Yến sào – Tinh hoa của trời đất

Từ ngàn xưa, Tổ yến hay còn được gọi là yến sào được nói đến là một trong tám loại cao lương mỹ vị mà vua chúa thường dùng trong các buổi yến tiệc và được xem như một tặng phẩm vô cùng quý giá…
Ngày nay, các nhà nghiên cứu khoa học trên thế giới và các chuyên gia dinh dưỡng trong nước một lần nữa khẳng định Tổ yến là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao.
Theo TS. BS Lê Thúy Tươi, Tổ yến chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già. Tổ yến giàu Canxi và Sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ đồng thời kích thích tiêu hóa. Tổ yến cũng được khuyên dùng cho bệnh nhân ung thư sau xạ trị, bệnh nhân sau mổ giúp cơ thể phục hồi nhanh. Ngoài ra, threonine có trong Tổ yến là chất hình thành elastine và collagene của da, giúp phụ nữ giữ mãi nét thanh xuân và có làn da đẹp.
Tuy không phải là một dạng dược phẩm, nhưng tổ yến có thể xem như là một thực phẩm hỗ trợ cho sức khoẻ của tất cả mọi người. Tổ yến có nguồn giá trị dinh dưỡng cao giúp bổ sung dinh dưỡng cho người khỏe mạnh, cung cấp kháng thể và hổ trợ phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Tổ Yến rất dễ chế biến từ món đơn giản như yến chưng đường phèn đến những món cầu kỳ như Tổ Yến bồ câu non, cơm gà tổ yến… và đặc biệt là phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Chính vì những công dụng và hiệu quả của nó, Tổ yến được khẳng định ở nhiều nước trên thế giới và ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam.
Bài viết liên quan
Liên hệ với chúng tôi
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0933568431